HOUSEWARES FOR YOUR HOME

Tại sao bình giữ nhiệt không giữ được nhiệt?

13 Tháng 09 - 2018

Bình giữ nhiệt được bán trên thị trường với vô số mẫu mã, màu sắc, giá cả khác nhau nhưng khi mua về thì bình giữ nhiệt không giữ được nhiệt mà còn lại gây độc hại, nhanh hư hỏng lúc này người mua mới té ngửa ra là hàng kém chất lượng, vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này?

Bình không giữ được nhiệt sử dụng một lần rồi bỏ

tại sao bình giữ nhiệt không giữ được nhiệtCó rất nhiều người khi thấy các chương trình khuyến mãi giảm các loại bình giữ nhiệt chỉ còn vài chục nghìn đồng hay thậm chí còn thấp hơn, một mức giá có thể nói thật không thể tin được thì mua một cách bất chấp với tâm lý thích rẻ đẹp, vậy bình giữ nhiệt có thật sự tốt như lời quảng cáo được đưa ra.

Dạo quanh thị trường bạn có thể bắt gặp các loại bình giữ nhiệt 400ml hay 500ml nhìn khá bắt mắt giá cũng chỉ dao động từ 40.000 đồng đến 50.000 đồng khi mới mua về lần đầu cảm nhận sử dụng rất ưng ý khả năng giữ nhiệt có thể nói là tuyệt vời có thể giữ đến lên tới trên 10 tiếng đồng hồ, thế nhưng câu chuyện lại đổi hướng trong những lần sử dụng tiếp theo tốc độ giữ nhiệt giảm một cách không phanh đựng nước đá thì tan nhanh hơn cả để bình thường bên ngoài, đựng nước sôi thì nhanh nguội, nước nóng truyển nhiệt vào vỏ bình gây nóng rát, vỏ thì móp méo dù đã cẩn thận giữ gìn sử dụng. Bên cạnh đó nắp bình có mùi hôi khó chịu không thể bay mùi dù cố gắng chà rửa nhiều đến thế nào.

Sử dụng và bảo quản giúp bình giữ được nhiệt lâu hơn 

Khi bạn chọn một bình giữ nhiệt để sử dụng thì cần chọn đúng chỉnh loại, thể tích cũng như phải biết cách bảo quản chúng đúng cách để có thể giữ được nhiệt lâu hơn và bình lúc nào cũng trông bền đẹp như mới, một số mẹo giúp bạn có thể giúp bạn chăm sóc cho bình thân yêu của mình.

Cần làm gì khi mới mua bình giữ nhiệt?

  • Tiến hành rửa sạch bình tỏng lần sử dụng đầu tiên, bạn có thể sử dụng nước rửa chén hoặc một ít dấm hay có thể dùng baking soda để làm sạch bình.

Có nên cho bình giữ nhiệt vào tủ lạnh, lò vi sóng?

  • KHÔNG. Nói không cũng không phải là tuyệt đối không được phép nhưng khi bạn cho nó vào tủ lạnh thì chất lỏng chứa trong bình gặp lạnh sẽ giãn nở làm biến dạng bình.
  • Còn đối với lò vi sóng tuyệt đối không cho vào lò vi sóng.

Vệ sinh bình bằng máy rửa chén

  • Vì thiết kế bình giữ nhiệt thiết kế gồm nhiều chi tiết phức tạp máy rửa chén không thể làm sạch hoàn toàn bình, bạn cần vệ sinh bình bằng tay để làm sạch các góc cạnh của bình tránh vi khuẩn phát triển.

Bảo quản bình đúng cách

sử dụng và bảo quản bình giữ nhiệt đúng cáchĐể có thể giữ cho bình luôn trong tình trạng tốt sử dụng lâu dài bền đẹp thì cần nắm rõ một vài điểm cơ bản sau:

Va đập bình: Tránh tình trạng quang bình khi bạn ném bình thì lớp vỏ sẽ móp méo làm cho khoảng không giữ các lớp kim loại vỏ bình sẽ sát nhau làm giảm khả năng giữ nhiệt của bình, bên cạnh đó nó còn làm bình mất thẩm mĩ.

Nóng và lạnh: Khi vừa sử dụng xong nước nóng và nhu cầu là một bình nước lạnh ngay và luôn hoặc ngược lại thì bạn cần cho bình nghỉ khoảng 10 – 15 phút rồi mới tiến hành cho nó lại vào bình, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột nếu như không có thời gian nghỉ sẽ làm cho bình co giãn đột ngột làm giảm tuổi thọ bình. 

Vệ sinh bình: Tiến hành vệ sinh bình thường xuyên, vệ sinh tất cả các chi tiết bình gồm nắp bình, ruột bình, gioăng cao su và các chi tiết khác một cách tỉ mỉ sau mỗi lần sử dụng tránh vi khuẩn nấm mốc tích tụ phát triển gây mùi hôi và ảnh hưởng tới sức khỏe. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất mạnh để tẩy rửa.

Xem thêm một số bình giữ nhiệt chĩnh hãng bạn nên mua

binh nước eva tại hcmbình nước zelect thương hiệu zebrabình nước chính hãngbình nước giữ nhiệtbình nước tốt

TIN TỨC KHÁC

CHƯƠNG TRÌNH TÍCH ĐIỂM THƯỞNG