Gia dụng Trung Huy

2

3 items in your shopping cart.

Masta Kids Fashion

Price: $80.00

Quantity: 1

Masta Kids Fashion

Price: $80.00

Quantity: 1
14/01/2021

Pad Thai chua cay

 

 

 

 

 

 

 

 

Độ dai mềm của sợi phở, vị chua chua cay cay đậm đà của sốt mắm me, tôm chắc thịt ngọt thơm, thịt gà chắc nịch thấm vị ngon hết nấc, món ngon số dzách chỉ chờ đũa gắp liền tay ăn ngay!!!

Nguyên liệu: 

Thịt ức gà: 250gr
Tôm tươi: 300gr
Phở khô: 200gr
Nước cốt me: 50ml
Nước mắm: 5 muỗng canh
Trứng gà: 2 quả
Đậu phộng rang
Hành tím băm nhỏ
Đậu hũ chiên: 3 bánh
Giá, lá hẹ cắt khúc.

Cách làm:

* Sơ chế: 

- Ngâm phở khô với nước ấm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Tôm làm sạch, lột vỏ khứa dọc theo sống lưng. Phi hành băm cho thơm rồi cho tôm vào xào chín. Thêm chút gia vị để thịt tôm đậm đà hơn.
- Thịt ức gà thái miếng nhỏ, vừa ăn, cho lên chảo xào chín. 
- Đậu hũ chiên sơ sao cho lớp vỏ ngoài vàng đều.

Làm nước sốt: 

- Cho hạt nêm, bột ớt, nước cốt me, nước mắm và đường vào chén, khuấy đều.

* Chế biến Pad Thái:

Phi thơm hành băm còn lại. Đợi hành thơm rồi cho tôm, thịt gà, đậu hũ đã sơ chế vào đảo đều.
- Cho phở khô vào đảo đều tay.
- Rưới nước sốt lên và đảo đều để sợi phở, thịt và đậu hũ ngấm đều gia vị.
- Dồn đồ ăn về một phần chảo, vẫn tiếp tục để trên bếp cho nóng và cho trứng gà vào khoảng trống, đánh tơi và trộn đều với đồ ăn (trộn ngay khi trứng còn lỏng, không nên để trứng chín rồi mới trộn).
- Cho giá, hẹn cắt khúc vào chảo và trộn đều. Giá vừa chín tới thì tắt bếp và cho chảo xuống.

Như vậy là đã xong một món pad Thai chuẩn vị. Cho ra đĩa, trang trí với chút ngò để đẹp mắt và thưởng thức món ngon ngay nào.